Posted on

Pokémon Sleep

เกมส์

Pokémon Sleep มิติใหม่แห่งการเล่นเกมโปเกมอน ไม่ต้องเดินหามอนฯ ไม่ต้องเดินฟักไข่ ไม่ต้องเดินหาจุด เล่นได้แม้กำลังหลับอยู่ ตัวเกมมีการทำระบบร่วมกับเกม เพื่อให้มีการตรวจจับการนอนของผู้เล่น ผ่านทางอุปกรณ์ Pokémon GO Plus+ และบลูทูธ ส่วนระบบการเล่นอื่นๆก็อาจจะคล้ายกับ Pokemon GO รีวิวเกม resident evil แต่เน้นการนอนหลับแทนการเดิน

เกมส์

เกมใหม่ที่จะเปลี่ยนการนอนให้เป็นเรื่องสนุก

The Pokémon Company จัดงานแถลงข่าวที่กรุงโตเกียววันนี้ (29 พ.ค.) และได้ประกาศเปิดตัวเกมและบริการใหม่ๆ เรียกได้ว่าขนมาชุดใหญ่เพื่อเอาใจแฟนๆ รีวิวเกม resident evil โปเกมอนทั่วโลกจนต้องกรีดร้องกันอย่างแน่นอน

หลังจากที่เคยปล่อยเกมสุดฮิตตลาดแตกอย่าง Pokémon Go ไปเมื่อปี 2016 มาวันนี้ สึเนะคาซึ อิชิฮาระ ประธานและซีอีโอของ The Pokémon Company ได้เปิดเผยว่าทางบริษัทจะเปิดตัวเกมใหม่ในชื่อ Pokémon Sleep

บนสมาร์ทโฟนในปี 2020 ซึ่งมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนการนอนหลับให้กลายเป็นเรื่องสุดสนุก โดยเกมนี้จะทำงานร่วมกับอุปกรณ์ชื่อ Pokémon Go Plus Plus ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันติดตามระยะเวลาและรูปแบบการนอนของผู้เล่น โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะส่งข้อมูลทั้งหมดเข้าสู่โทรศัพท์มือถือผ่านทางบลูทูธ เพียงแค่วางไว้ข้างหมอนก่อนนอนเท่านั้น

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าสนใจคือการเปิดตัว Pokémon Home ซึ่งเป็นบริการที่เปิดให้ผู้เล่นสามารถเก็บโปเกมอนของตัวเองเอาไว้ในที่เดียวกันผ่านระบบคลาวด์ โดย Pokémon Home จะเป็นสื่อกลางที่ลิงก์เกมตระกูลโปเกมอนบนแพลตฟอร์มต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, Nintendo Switch หรือ Nintendo 3DS โดยเหล่าเทรนเนอร์สามารถเทรดโปเกมอนของตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งบริการนี้จะเปิดให้ใช้งานในช่วงต้นปี 2020

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Pokémon Home นั้น มาซูดะ จุนอิจิ จาก Game Freak ระบุว่าจะมีเปิดเผยในภายหลัง

นอกจากนี้ทางบริษัทยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าอื่นๆ เช่น เกม Pokémon Detective Pikachu จะมีบริการให้เล่นบน Nintendo Switch, NetEase ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและผู้ผลิตเกมของจีน ได้ประกาศเปิดตัว Pokémon Quest China และ Pokémon Go จะมีโปเกมอนจอมขี้เซาอย่าง

Snorlax มาสร้างสีสันในช่วงนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเกมใหม่นั่นเอง

แม้ทางบริษัทจะยังไม่เปิดเผยถึงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวมากนัก รีวิวเกม resident evil แต่เหล่าเทรนเนอร์ที่เคยอดหลับอดนอนออกไปจับโปเกมอนกันทั้งวันทั้งคืนคงมีข้ออ้างให้นอนเยอะขึ้นก็คราวนี้ล่ะ